băng tải

hoa don dien tu xac thucKhông chỉ chống lão hóa, rượu vang đỏ còn giúp bạn ngừa sâu răng

Vốn được biết đến như một loại "thần dược" tốt cho sức khỏe, chống lại quá trình lão hóa mà các nhà khoa học còn chỉ ra rằng rượu vang đỏ có tác dụng  tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Rượu vang đỏ chứa nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa, không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Theo các nhà nghiên cứu do M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện Nghiên cứu khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha, khi kết hợp với streptococcus dentisani - một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí còn chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây ra các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu.

Kết quả chỉ ra rằng 2 loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào.

Các nhà nghiên cứu cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bắt đầu trong miệng có thể gây ra những tác động này.

(Theo Thanglongplaza)Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

hoa don dien tu

cơ điện lạnh

Massage Vietnam

mua ban bi a

Hoa don dien tu Einvoice

Bao hiem xa hoi dien tu

van phong dien tu

phụ kiện phòng tắm

do dong tam phat

hóa chất đánh bóng kim loại

bảo hiểm xã hội điện tử

 

Đầu tư chứng khoán

Đang truy cập

Hiện có 267 khách và 1 thành viên Trực tuyến